นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)

1. หลักการและวัตถุประสงค์

cher-wad.com ("เว็บไซต์", "เรา") ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลอื่นอันเกี่ยวกับผู้ใช้บริการ ("ลูกค้า" หรือ "ท่าน") เพื่อให้ท่านสามารถเชื่อมั่นได้ว่าเว็บไซต์ มีความโปร่งใสและความรับผิดชอบในการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลของท่านตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ("กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล") รวมถึงกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ("นโยบาย") นี้จึงได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อชี้แจงแก่ท่านถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผย (รวมเรียกว่า "ประมวลผล")

2. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึงข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งสามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม โดยที่เรานั้นได้รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลในกรณีที่จำเป็นและใช้ข้อมูลเท่านั้น

ประเภทข้อมูลส่วนบุคคล
รายละเอียดและตัวอย่าง
ข้อมูลเฉพาะตัวบุคคล - ชื่อ,นามสกุล
- เพศ
- อายุ
- วันเดือนปีเกิด
- เลขประจำตัวประชาชน
- รูปถ่าย
ข้อมูลการติดต่อ - ที่อยู่ทางไปรษณีย์
- อีเมล
- หมายเลขโทรศัพท์ (รวมทั้งหมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน หรือหมายเลขมือถือ)
- บัญชีโซเชียลมีเดีย ช่น ไลน์ไอดี (LINE ID) บัญชีผู้ใช้ Facebook ไอดี Facebook (Facebook ID) ไอดี Google (Google ID)
ข้อมูลทางการเงิน - รายละเอียดบัตรเครดิต/เดบิต เช่น ชื่อ-นามสกุลบนบัตร หมายเลขบัตร วันที่บัตรหมดอายุ ชื่อธนาคารผู้ให้บริการบัตร
- บัญชีธนาคาร
- การออกใบกำกับภาษี
ข้อมูลทางเทคนิค - IP Address
- MAC Address
- บันทึกข้อมูลการเข้าใช้งานหรือการติดตามพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ จาก Session ID
- ชนิดและรุ่นของเว็บบราวเซอร์

3. แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล

เราอาจจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

    3.1 เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรง

        - เมื่อท่านสมัครสมาชิก โดยการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ในแบบฟอร์ม ไม่ว่าในรูปแบบเอกสาร ผ่านเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือทางช่องทางใด ๆ
        - เมื่อท่านสั่งซื้อสินค้าและบริการ
        - เมื่อท่านกรอกข้อมูลผ่านแบบฟอร์ม
        - เมื่อท่านกรอกข้อมูลผ่านกระทู้เว็บบอร์ด
        - เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ความเห็นหรือคำแนะนำแก่สินค้าและบริการของเรา
        - เมื่อท่านเลือกรับข่าวสารหรือสื่อประชาสัมพันธ์จากเรา

    3.2 เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลโดยอัตโนมัติ
        -  เมื่อท่านเข้าชมหรือใช้บริการเว็บไซต์ที่มีการใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับรายละเอียดการใช้งานของท่าน
        - ข้อมูลที่ได้รับจากการใช้บริการ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการ เช่น ข้อมูลอุปกรณ์ที่เข้าใช้งานบริการ (IP Address & MAC Address)

    3.3 เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบุคคลภายนอก ซึ่งเป็นเก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลดังกล่าวโดยชอบด้วยกฎหมาย หรือได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลแล้วในการเปิดเผยข้อมูลแก่เรา เช่น การส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับเรา เพื่อประโยชน์ในการนำเสนอ หรือให้บริการแก่ท่านและการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

4. หลักการในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ฐานกฎหมาย
ในการเก็บรวบรวมข้อมูล
รายละเอียด
เพื่อการปฏิบัติตามสัญญา การปฏิบัติตามสัญญาการซื้อขายระหว่างผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ("เรา") กับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ("ท่าน") ในส่วนการชำระเงินสินค้า รวมถึงการเก็บรวบรวมที่อยู่จัดส่งของท่านให้กับเราเพื่อทำการจัดส่งสินค้า
ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเรา ที่จำเป็นต้องได้รับความยินยอม โดยได้แจ้งวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลก่อน หรือขณะขอความยินยอม เช่น การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวซึ่งไม่เข้าข้อยกเว้นตามกฎหมาย การนำเสนอและประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ การอำนวยความสะดวกในการให้บริการ เป็นต้น

5. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูล

วัตถุประสงค์
รายละเอียด
เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเว็บไซต์และการให้บริการ การให้ความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า การจัดส่งสินค้า การส่งคืนสินค้าและการเปลี่ยนแปลงสินค้า
เพื่อตอบคำถาม และให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้า การให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ การปรับปรุงข้อมูลของลูกค้า และการส่งคำร้องขอใช้สิทธิหรือข้อร้องเรียนต่าง ๆ
เพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพและบริการ การวิเคราะห์ และพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ดียิ่งขึ้น และเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า
เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ หรือการประชาสัมพันธ์ทางการตลาด การส่งข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ เพื่อมอบสิทธิพิเศษ โปรโมทชั่น ส่วนลด และข้อเสนอพิเศษ เกี่ยวกับสินค้าและบริการของร้านค้า ให้แก่ลูกค้าผ่านทางอีเมล เอสเอ็มเอส และไปรษณีย์ (เมื่อเราได้รับคำยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านแล้ว)
เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) การนำข้อมูลของลูกค้ามาวิเคราะห์ตลาด และวิจัยตลาดเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น
เพื่อป้องกัน ตรวจจับ และตรวจสอบอาชญากร การตรวจสอบและการดำเนินการใดๆ เพื่อป้องกันการกระทำความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการละเมิดความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    เราอาจแชร์ข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนของท่านสู่สาธารณะ หรือ พาร์ทเนอร์ หรือเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาด การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และการดำเนินงาน การส่งเสริมการขาย หรือเพื่อแสดงเทรนด์เกี่ยวกับการใช้สินค้าและบริการของเราโดยทั่วไป

6. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ต่อบุคคลภายนอก

โดยเราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็นให้แก่หน่วยงานหรือบุคคลภายนอกภายใต้ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลนั้น เว้นแต่จะได้กระทำภายในกรอบที่กฎหมายให้อำนาจไว้

    1. ผู้ให้บริการด้านการขนส่ง
    2. ผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน
    3. ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การทำวิจัยเพื่อทำการตลาด
    4. เจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

7. ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้เพียงเท่าที่กฎหมายกำหนดไว้หรือเท่าที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ของการเก็บข้อมูลดังกล่าว เราจะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อเห็นแล้วว่าการเก็บข้อมูลนั้น ไม่มีความจำเป็นตามจุดประสงค์ที่ได้ระบุไว้

8. การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เราตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เราจึงกำหนดให้มีมาตรการอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง ทำลาย ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไขหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย รับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์บนมาตรฐาน SSL (Security Socket Layer) ที่อนุมัติให้แก่เว็บไซต์โดย CA (Certificate Authority) ถูกเข้ารหัสเพื่อปกป้องข้อมูล เช่น ข้อมูลส่วนตัว , รหัสผ่าน , หมายเลขบัตรเครดิต

9. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

1. สิทธิในการถอนความยินยอม (Right to withdraw consent)
ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมกับเรา ได้ ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับเรา
2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (right of access)
ท่านมีสิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา และขอให้เราทำสำเนาข้อมูลดังกล่าวให้แก่ท่าน
3. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (right to rectification)
ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง เพื่อให้เป็นปัจจุบันและสมบูรณ์ หากคุณเป็นสมาชิกแล้ว คุณสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ที่หน้ารายละเอียดสมาชิก
4. สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (right to erasure)
ท่านมีสิทธิขอให้ลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ หรือเมื่อข้อมูลนั้นหมดความจำเป็น
5. สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (right to restriction of processing)
ท่านมีสิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลชั่วคราวในกรณีที่เราอยู่ระหว่างตรวจสอบตามคำร้องขอใช้สิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล หรือสิทธิในการคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
6. สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (right to data portability)
ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่เราทำให้ข้อมูลนั้นอยู่ในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ รวมถึง สิทธิขอให้ส่งหรือ โอน ข้อมูลรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น
7. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (right to object)
ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

กรณีท่านเลือกที่จะขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ขอให้ลบ ทำลายสิทธิที่เคยให้ไว้ อาจมีผลกระทบกับการให้บริการของร้านค้าที่ท่านจะได้รับ เราอาจจะไม่สามารถให้บริการในบางส่วนได้

ท่านสามารถใช้สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นได้ โดยติดต่อมาที่ cherwad.arch@gmail.com และ 0922591036 ทางเราจะพิจารณา และแจ้งผลการพิจารณาการขอใช้สิทธิ ให้ท่านทราบภายใน 30 วันนับแต่วันที่เราได้รับคำร้องขอดังกล่าว

10. การเชื่อมต่อเว็บไซต์หรือบริการภายนอก

เว็บไซต์ของเราอาจมีลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ภายนอกซึ่งเว็บไซต์ภายนอกเหล่านั้นอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการ และข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยเราไม่สามารถรับผิดชอบในความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวของท่านที่เก็บรวบรวมโดยเว็บไซต์ภายนอกได้ ท่านจะต้องตรวจสอบนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเว็บไซต์ภายนอกเหล่านั้น และปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ปรากฏในเว็บไซต์ภายนอกนั้น ๆ แทน

11. ในกรณีที่ท่านปฏิเสธการยินยอมหรือไม่ให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

เรามีความจำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย หรือเพื่อการเข้าทำสัญญาระหว่างท่านกับเรา หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านยังคงสามารถใช้บริการของเราได้ ซึ่งอาจทำให้ท่านได้รับความสะดวกจากการใช้บริการน้อยลง เนื่องจากบริษัทไม่ได้รับความยินยอมให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

12. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เราจึงขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นระยะ ๆ

13. รายละเอียดการติดต่อ

หากมีคำถาม ข้อเสนอแนะ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว โปรดติดต่อ

ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
Email : cherwad.arch@gmail.com
เบอร์โทรศัพท์ : 0922591036
ติดต่อผ่านแบบฟอร์มได้ที่ cher-wad.com/contactus

14. การลบบัญชีผู้ใช้งาน

กรณีที่ผู้ใช้ต้องการลบบัญชีผู้ใช้งาน สามารถแจ้งเราเพื่อร้องขอการลบบัญชีผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา โดยการส่งอีเมลมาที่ cherwad.arch@gmail.com เพื่อดำเนินการลบบัญชีผู้ใช้ หลังจากที่ได้ลบบัญชีผู้ใช้งานแล้ว ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในเซิร์ฟเวอร์จะถูกล้างออกและไม่สามารถกู้คืนได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้